Giới thiệu về TVAM

Công ty Quản lý Quỹ Thiên Việt (TVAM) là một công ty quản lý quỹ được thành lập vào tháng 6/2015 với 99% vốn của Công ty chứng khoán Thiên Việt (TVS). Công ty Quản lý Quỹ cung cấp các loại hình dịch vụ tư vấn quản lý danh mục đầu tư, quản lý tài khoản và quỹ. Công ty dự định mang lại cơ hội cho các nhà đầu tư dài hạn để tham gia và hưởng lợi từ sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam bằng cách đầu tư vào vốn của các doanh nghiệp niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

TVS (Công ty mẹ của TVAM)

Được thành lập vào năm 2007, TVS là một tổ chức ngân hàng đầu tư độc lập được cấp phép đầy đủ tại Việt Nam, tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và nỗ lực đáp ứng nhu cầu khách hàng. Các dịch vụ của TVS bao gồm ngân hàng đầu tư, môi giới cho khách hàng tổ chức nước ngoài, môi giới cho khách hàng trong nước, tự doanh và nghiên cứu phân tích. 
Trong giai đoạn 2011-2015, TVS luôn nằm trong top 5 của trên 80 công ty chứng khoán tại Việt Nam với lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) cao nhất. Trong giai đoạn khó khăn của thị trường tài chính, TVS luôn kiên trì theo đuổi chiến lược và tập trung vào hai mảng kinh doanh chính - Ngân hàng đầu tư và Đầu tư. 
Trong mảng Đầu tư, TVS luôn cố gắng để đạt mức lợi nhuận tốt hơn thị trường bằng cách cân bằng rủi ro và lợi nhuận phù hợp với chiến lược đầu tư giá trị thay vì đầu cơ theo xu hướng thị trường. Trong 5 năm qua, danh mục đầu tư của TVS luôn đạt mức tăng trưởng cao hơn thị trường, với mức tăng trưởng kép hàng năm 21% so với VNIndex là 4% và mức trung bình của các quỹ tại Việt Nam là 12%. Trong năm 2015, danh mục đầu tư của TVS tăng 16% trong khi VNIndex tăng 6%. 
Trong lĩnh vực Ngân hàng đầu tư, TVS là một trong những chuyên gia tư vấn hàng đầu tại Việt Nam với trên 24 giao dịch thành công và tổng giá trị trên USD700 triệu. Thương vụ Diana - Unicharm, trong đó TVS là nhà tư vấn độc quyền của các cổ đông của Diana, đã được trao giải thưởng 'Thương vụ tốt nhất của năm' bởi tạp chí The Asset trong năm 2011.

Ban lãnh đạo
Hội Đồng Đầu Tư
Nguyễn Trung Hà
Chủ tịch hội đồng đầu tư
Nguyễn Trung Hà
Ông Hà được biết đến như là một chiến lược gia kinh doanh hàng đầu với bề dày kinh nghiệm đầu tư qua hơn 30 công ty trong nước. Ông Hà là một trong những thành viên sáng lập của tập đoàn FPT trong 1988 và là người hoạch định chiến lược của FPT trong nhiều năm. Ông Hà cũng là thành viên sáng lập của Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), hiện là ngân hàng thương mại tư nhân lớn nhất tại Việt Nam.
Đinh Thị Hoa
Thành viên hội đồng đầu tư
Đinh Thị Hoa
Bà Hoa là người thành lập và là Chủ tịch tập đoàn Galaxy, một trong những tập đoàn truyền thông và giải trí thành công lớn nhất Việt Nam. Bà Hoa là người Việt Nam đầu tiên có bằng MBA tại Đại học Harvard sau giải phóng. Bà cũng là nhân tố quan trọng trong việc hỗ trợ thiết lập các hợp đồng đầu tiên của Procter & Gamble (trị giá 100 triệu USD) tại Việt Nam trước khi thành lập tập đoàn Galaxy vào năm 1994. Bà Hoa cũng là người thành lập Trường kinh doanh Hà Nội và cũng là Trưởng khoa Marketing của trường trong nhiều năm. Bà hiện đang là thành viên Hội đồng quản trị của công ty ACB và REE.
Bùi Thị Kim Oanh
Thành viên hội đồng đầu tư
Bùi Thị Kim Oanh
Bà Oanh có hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý quỹ. Bà Oanh làm giám đốc đầu tư cho một số quỹ như Vietnam Equity Fund, Finansa Vietnam Fund, New S Finansa Vietnam Balanced Fund. Bà Oanh đã từng làm việc tại tập đoàn bảo hiểm Bảo Việt trong 8 năm. Bà Oanh tốt nghiệp đại học Humboldt của Đức chuyên ngành kinh tế và tốt nghiệp thạc sỹ tại trường Asian Institute of Technology ở Thái Lan.
Nguyễn Thanh Thảo
Thành viên hội đồng đầu tư
Nguyễn Thanh Thảo
Bà Thảo là Giám đốc điều hành chi nhánh công ty TVS tại TP Hồ Chí Minh từ tháng 09/2008 trước khi trở thành Tổng Giám đốc Công ty TVS vào tháng 03/2013. Trước khi gia nhập vào TVS ở vị trí Trưởng phòng nghiên cứu và phân tích năm 2007, bà từng là chuyên viên phân tích tài chính cao cấp tại Ameriquest Capital Holdings - một trong những công ty cho vay thế chấp lớn nhất ở Mỹ. Bà từng làm việc tại văn phòng luật tại California, Mỹ. Bà có bằng cử nhân kinh tế tại trường ĐH Quan hệ Quốc tế (MGIMO) tại Cộng hòa liên bang Nga năm 1997 và bằng Quản trị kinh doanh (MBA) tại California, Mỹ năm 2005.
Đội Ngũ Đầu Tư
Trần Vinh Quang, CFA
Giám đốc điều hành quỹ - Giám đốc đầu tư
Trần Vinh Quang, CFA
Ông Quang tham gia vào Thiên Việt từ năm 2011 và chịu trách nhiệm quản lý danh mục đầu tư chứng khoán niêm yết của TVS. Trước khi tham gia TVS, ông Quang từng có hơn 6 năm kinh nghiệm đảm nhiệm vị trí Trưởng phòng quản lý Danh mục Đầu tư cho Công ty Quản lý Quỹ Bản Việt, phụ trách 2 Quỹ đầu tư với tổng tài sản khoảng 70 triệu USD. Trước đó, ông Quang cũng từng công tác tại phòng kế toán tài chính tại Unilever Việt Nam. Ông Quang tôt nghiệp Cử nhân tài chính loại xuất sắc tại Đại học New South Wales – Úc vào năm 2005 theo chương trình học bổng toàn phần của chính phủ Úc. Ông Quang đã hoàn tất chương trình ACCA (Hiệp Hội Kế toán Công chứng Anh) và của CFA (Hiệp hội Chuyên viên phân tích tài chính Mỹ). Ông Quang hiện là hội viên của hiệp hội CFA.
Nguyễn Duy Quang
Giám đốc đầu tư
Nguyễn Duy Quang
Ông Quang hiện là Giám đốc đầu tư của Công ty Quản lý quỹ Thiên Việt với trên 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và đầu tư. Ông Quang từng làm việc cho một số tập đoàn lớn như PricewaterhouseCoopers, BP Exploration Operating, Unilever và Procter & Gamble ở các vị trí Chuyên viên Tư vấn quản lý và Phó phòng kế toán Quản trị trong nhiều năm, và là Phó giám đốc đầu tư quản lý quỹ ngoại Vietnam Equity Holding, niêm yết trên sàn chứng khoán Frankfurt của Đức với tổng giá trị tài sản trên 100 triệu USD trong vòng 4 năm.
Hồ Nhật Quang
Quản lý đầu tư
Hồ Nhật Quang
Ông Hồ Nhật Quang tốt nghiệp bằng Cử nhân Thương Mại tại đại học New South Wales (UNSW) vào năm 2010. Trong thời gian ông tu nghiệp tại Úc, ông đã có 2 năm kinh nghiệm ở vị trí Trợ lý Chuyên viên phân tích tại Morningstar Australia - nhà cung cấp nghiên cứu đầu tư độc lập hàng đầu tại Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc và Châu Á). Trước khi chuyển công tác về TVAM, ông Quang đã có 5 năm kinh nghiệm ở vị trí Chuyên viên phân tích tại phòng Tự Doanh của TVS.
Kết quả đầu tư
Danh mục đầu tư của TVS liên tục tăng trưởng cao hơn thị trường trong suốt 5 năm qua, với mức tăng trưởng kép hàng năm là 21% so với 4% của VN-Index.
 
Năm TVS's NAV HSX-Index HNX-Index